gototopgototop

Cá ngừ đại dương đắt nhất thế giới

Trong phiên đấu giá đầu tiên của năm 2012 tại khu chợ Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản, một chú cá ngừ đại dương đã đạt kỷ lục giá mới 15,4 tỷ đồng (735.000 USD) vượt xa kỷ lục 8,4 tỷ đồng (400.000 USD) của năm 2011.

Cá ngừ đại dương là một trong những loại cá đắt giá mà dân Nhật Bản rất quý, dùng để chế biến các món ăn như sushi hay sashimi. Tại Nhật, người ta thường bán đấu giá những con cá ngừ có trọng lượng lớn với chất lượng cao. Năm nay, công ty Kiyomura đã tổ chức đấu giá con cá ngừ nặng 269 kilogram tại chợ Tsukiji. Và kết thúc phiên đấu giá, ông Kiyoshi Kimura - chủ một nhà hàng sushi đã chiến thắng khi bỏ ra số tiền là 735.000 USD (khoảng 15,4 tỷ đồng).

Chú cá được đánh tại Aomori - một vùng biển của Nhật Bản. Ông Kimura nói rằng ông đặt giá cho chú cá như vậy vì ông muốn sở hữu và chế biến những chú cá ngừ của Nhật Bản thay vì những chú cá được đánh tại các vùng biển nước ngoài. Tính theo trọng lượng, thì để sở hữu 1 kilogram, người chủ phải bỏ ra số tiền là 2.732 USD (khoảng 57 triệu đồng).

Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp