gototopgototop

Nga - Nhật đàm phán về đảo tranh chấp

Ngoại trưởng Nhật và Nga hôm nay gặp nhau để bàn về tranh chấp xung quanh nhóm đảo đang thổi bùng căng thẳng giữa hai nước.


Cuộc gặp kín giữa Ngoại trưởng Nhật Seiji Maehara và người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov đã được công bố từ cuối năm ngoái.

Trước đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev gọi nhóm đảo Kuril là "vùng lãnh thổ chiến lược" của Nga và sẽ sớm trở thành nơi đặt vũ khí hiện đại nhất của nước này.

Ngoại trưởng Nhật Maehara cho rằng tuyên bố đó là không thích hợp. "Cho dù bao nhiêu quan chức cấp cao của Nga đến đó đi nữa và họ tăng hay giảm sự hiện diện về quân sự ở đó thì giá trị pháp lý của tuyên bố đó cũng không đổi", ông nói.

Tranh cãi về chủ quyền nhóm đảo được gọi là Kuril trong tiếng Nga và Vùng lãnh thổ phía bắc trong tiếng Nhật vẫn là vấn đề gây chia rẽ giữa hai nước và khiến họ không thể ký hiệp ước hòa bình từ Thế chiến II.
Nga - Nhật đàm phán về đảo tranh chấp

Căng thẳng lên cao sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm đảo Kuril tháng trước, sau chuyến thăm tương tự của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Người đứng đầu điện Kremlin thề sẽ củng cố sự hiện diện tại quần đảo ở Thái Bình Dương này.

Quân đội Liên Xô chiếm giữ các đảo này năm 1945 từ tay người Nhật và hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Nga.

(vnexpress.net)
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp