gototopgototop

Thủ tướng Kan:“Sẽ không từ chức cho đến khi giải quyết xong hậu quả động đất”

Sáng hôm nay trong kỳ họp Quốc Hội, thủ tướng Kan khi được hỏi về khả năng từ chức của mình đã cho biết sẽ “không từ chức cho đến khi nào tạo được sự thống nhất, đồng tâm nhất trí trong quốc hộ nhằm giải quyết hậu quả của trận động đất và sóng thần vừa rồi”.
Thủ tướng Kan:“Sẽ không từ chức cho đến khi giải quyết xong hậu quả động đất”

Nhiều tờ báo tiếng Việt vẫn đăng tin rằng “Thủ tướng Nhật sẽ từ chức sớm”. Tuy thế đây là một tin không chính xác. Các đảng đối lập vẫn liên tục yêu cầu thủ tướng Kan từ chức tuy ông đã bác bỏ ý kiến này vì muốn chịu trách nhiệm trước người dân Nhật Bản về hậu quả của trận động đất vừa rồi.

Nhìn lại chính trường Nhật Bản từ sau khi ông Abe từ chức và thủ tướng thay đổi liên lục tao ra sự bất ổn kéo dài thì có lẽ sự “cứng đầu” lần này của Thủ tướng Kan là quyết định sáng suốt. Và cũng có thể nói đây là quyết định đã đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên những tham vọng về quyền lực cá nhân. Bởi lẽ nếu như ông Kan muốn trốn chạy trách nhiệm thì giờ đây ông chỉ cần từ chức vào giao quyền lại cho ai đó nhưng ông đã không làm thế.

(ttnb.net tổng hợp)
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp