gototopgototop

Thủ tướng Nhật Bản lại gặp rắc rối vì nhận tiền ủng hộ do người nước ngòai đóng góp

Chỉ một ngày sau khi chính thức nhận chức, Thủ tướng Noda đã gặp phải rắc rối khi người ta phát hiện ông đã nhận tiền ủng hộ từ các tổ chức của người nước ngoài. Theo luật thì chính trị gia Nhật bị cấm nhận tiền ủng hộ từ người nước ngòai hay từ các công ty mà người nước ngòai nắm hơn nửa cổ phần.

Thủ tướng Nhật Bản lại gặp rắc rối vì nhận tiền ủng hộ do người nước ngòai đóng góp


Theo các báo Nikkei 3 năm trước ông đã nhận tiền từ 2 người có quốc tịch Hàn Quốc. Tuy thế luật cũng quy định chỉ xử phạt các vụ bị phát hiện trong vòng ba năm trở lại đây. Do đó lần này tân thủ tướng sẽ không bị xử phạt vì đã quá thời gian ba năm. Nhưng một điều chắc chắn là ông sẽ không thể tránh khỏi búa rìu dư luận.

Trước đây cựu Thủ tướng Hatoyama, cựu Tổng thư ký Ozawa, cựu bộ trưởng bộ Giao thông Maehara đều đã phải từ chức vì liên quan đến vấn đề tiền quỹ chính trị hay tiền do người nước ngòai ủng hộ. Ngay cả cựu Thủ tướng Kan cũng bị phát giác đã liên quan đến vấn đề tiền nông với các công ty do người người ngòai nắm.
Chủ đề “tiền bạc và chính trị” đã làm đau đầu đảng Dân chủ kể từ ngày họ giành được quyền lãnh đạo. Nhìn qua các vụ bị phát giác vừa rồi thì có lẽ cũng không quá lời khi đưa ra phỏng đóan rằng cũng chính “tiền và chính trị” sẽ khiến đảng này mất lòng tin trong dân chúng và dẫn đến việc để mất quyền lãnh đạo.

Tại Nhật người nước ngòai bị phân biệt đối xử khá rõ.. Ngay cả luật cũng phân biệt đối xử với người nước ngòai bằng cách cấm các tổ chức chính trị của Nhật “nhận tiền ủng hộ từ người nước ngòai” thì có lẽ rất khó hô hào người dân “không nên phân biệt đối xử”.

Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp