gototopgototop

“Hội cứu trợ” đưa đơn tố cáo một người Bắc Triều Tiên làm nghề xây dựng ở Tokyo ( tội bắt cóc )

Ngày 27/5 vừa qua, các thành viên “Hội cứu trợ” - chuyên giúp đỡ những công dân Nhật Bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc đã nộp cho Sở cảnh sát Tokyo bản tố cáo đối với 1 nghi can nam giới (71t) làm nghề xây dựng ở nội thành Tokyo, do nghi ngờ người đàn ông này có liên quan tới sự kiện Ushitsu – vụ ông Kume Yutaka – 1 nhân viên bảo vệ ở thành phố Mikata (Tokyo) bị mất tích năm 1977 (khi mất tích đã 52 tuổi), cáo buộc người đàn ông này đã bắt cóc ông Yutaka để đưa ra nước ngoài.

“Hội cứu trợ” đưa đơn tố cáo một người Bắc Triều Tiên làm nghề xây dựng ở Tokyo ( tội bắt cóc )

Nạn nhân vụ bắt cóc : Kume Yutaka . Ảnh : TBS News

Theo như đơn tố cáo và một số nguồn tin khác, năm 1977, người đàn ông này đã theo chỉ thị của 1 gián điệp Bắc Triều Tiên tên Kim Se Ho (82t) - (tội phạm bị cảnh sát quốc tế truy nã vì tội dụ dỗ bắt cóc người sang nước ngoài), dẫn dụ ông Kume tới bờ biển Ushitsu ở thị trấn Noto (tỉnh Ishikawa), sau đó bàn giao lại cho các gián điệp Bắc Triều Tiên. Nghi phạm này đã bị cảnh sát tỉnh Ishikawa bắt tại chỗ do vi phạm Luật đăng kí ngoại kiều , hắn cũng đã thừa nhận có tham gia vào vụ bắt cóc ông Yutaka, tuy nhiên việc khởi tố tội danh bắt cóc người để đưa ra nước ngoài đang bị hoãn lại.

Đại diện Hội Cứu trợ ở Kanagawa – Ông Kawazoe Tomoyuki, người đã nộp Bản cáo trạng tới đồn Cảnh sát cho biết : “ Ông Kume sống 1 thân 1 mình, gia đình người thân cũng không có để đề nghị xử phạt nhưng nên xét xử hắn càng sớm càng tốt”.

Jindo_89 (ttnb.net)

Theo Mainichi
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp