gototopgototop

Pháo hoa do các công ty ở Fukushima sản xuất bị tẩy chay

Ngày 18/9 này lễ hội bắn pháo đã được tổ chưc tại thị trấn Nisshin(tỉnh Aichi). Ban tổ chức đã quyết định không cho sử dụng pháo hoa do các công ty đóng tại tỉng Fukushima sản xuất. Lý do được đưa ra là “vì sợ sử dụng pháo hoa của Fukushima sẽ có nguy cơ làm phóng xạ lan tràn”. Fukushima là nơi có lò phát điện hạn nhân Fukushima I gặp sự cố trong trận đại động đất và sóng thần vừa rồi.

Pháo hoa do các công ty ở Fukushima sản xuất bị tẩy chay


Việc này đã gây ra bất bình trong dân chúng. Cho đến ngày hôm qua đã có đến khỏang 3300 e-mail phản đối được gửi đến ban tổ chức.
Trước tình trạng này, hôm qua người đứng đầu thị trấn Nisshin đã buộc phải lên tiếng xin lỗi và cho biết có kế họach trực tiếp đến các nhà máy sản xuất pháo hoa tại Fukushi ma để xin lỗi vào ngày hôm nay.
Liên quan đến độ phóng xạ của pháo hoa thì chính quyền địa phương nơi công ty sản xuất pháo hoa có trụ sở đã cung cấp các giấy tờ cho Ban tổ chức để chứng minh rằng đây là pháo hoa sạch.
Các nhà chuyên môn thẩm định độ phóng xạ được ban tổ chức thuê thẩm định cho biết sẽ thông báo kết quả trong ngày hôm nay.

Qua sự việc trên đây chúng ta có thể nhận ra một điều là người Nhật rất nhạy cảm, dễ tin vào lời đồn đại và sự phân biệt đối xử trong họ cũng rất mạnh. Không những người nước ngoài bị phân biệt đối xử mà ngay giữa người Nhật với nhau cũng dễ bị phân biệt đối xử, đặc biệt là ai đó đã lỡ mang phải tiếng xấu nào đó.

Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp