gototopgototop

Giới Luật sư Nhật thành lập tổ chức phản đối điện hạt nhân

TTNB.net- Theo tin báo chí ngày hôm nay thì tổ chức Luật sư phản đối điện hạt nhân tòan quốc sẽ ra đời trong tháng 7 tới. Tổ chức này sẽ giúp người dân ở những vùng bị ảnh hưởng hậu quả của vụ rò rỉ điện hạt nhân vừa rồi khởi kiện các cơ quan quản lý điện hạt nhân, yêu cầu chính phủ rút lại giấy phép vận hành cũng như cho ngừng ngay các nhà máy điện hạt nhân đang họat động. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản có một tổ chức của các luật sư trên khắp tòan quốc họat động liên quan đến các mối nguy hiểm của điện hạt nhân.
Giới  Luật sư Nhật thành lập tổ chức phản đối điện hạt nhânNGhe nói có đến 40 luật sư có kinh nghiệm trong các vụ kiện xoay quanh điện hạt nhân tham gia vào tổ chức này.

Từ trước đến nay trong các vụ kiện liên quan đến điện hạt nhân thì người dân địa phương( tức là bên nguyên đơn) luôn thua kiện.

Theo một thông kê khác, nếu Nhật cho ngừng các nhà máy phát điện hạt nhân thì số tiền điện mỗi gia đình phải chịu sẽ tang lên 1000 yên/ hộ/ tháng. Có lẽ đây cũng không phải là con số nhỏ.

( ttnb.net dịch, tổng hợp )
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp