gototopgototop

Nhật Bản cân nhắc xây thủ đô dự phòng

Nhật Bản sẽ xem xét việc xây dựng thủ đô dự phòng nhằm đề phòng trường hợp xảy ra các cuộc tấn công khủng bố hoặc thiên tai như thảm họa động đất tàn phá Tokyo hồi tháng 3 vừa qua.
Nhật Bản cân nhắc xây thủ đô dự phòng


Nhật sẽ xem xét xây dựng thủ đô dự phòng - Ảnh: AFP

Một ban gồm các chuyên gia sẽ thảo luận về vấn đề trên trong mùa thu năm nay và nhóm này sẽ do Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản thành lập, theo hãng tin Jiji Press dẫn nguồn tin giấu tên.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh có những quan ngại rằng, thảm họa lớn ở trung tâm Tokyo - nơi tập trung các cơ quan đầu não về kinh tế và chính trị quan trọng của Nhật Bản - có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cả đất nước.

Ban kể trên sẽ cân nhắc việc di chuyển một phần các bộ phận chức năng của Tokyo tới một nơi cách xa thủ đô để không bị thảm họa tàn phá cùng một lúc.

Ngoài ra, ban chuyên gia cũng cân nhắc cách thức vận hành thủ đô dự phòng.

(Huỳnh Thiềm - Thanhnien Online)
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp