gototopgototop

Lời hứa của tân Thủ tướng Nhật Bản

Hôm qua, ngày 2 tháng 9, Thông qua lễ nhận chức và lễ ra mắt thành viên mới của chính phủ, nội các Noda đã chính thức ra mắt dân chúng. Thủ tướng Noda trở thành người đứng đầu nội các thứ 95 và là thủ tướng thứ 62 của Nhật.Tại cuộc họp bào chiều cùng ngày, Thủ tướng Noda đã nhấn mạnh việc ưu tiên giải quyết hậu quả của trận đại động đất miền đông Nhật Bản và sự cố nhà máy phát điện hạt nhân Fukushima 1. Ông cũng cho biết sẽ tiết kiệm chi tiêu để dành cho quỹ tái thiết hậu quả động đất và sự cố điện nguyên tử. Nếu vẫn không đủ quỹ cho tái thiết thì sẽ tăng thuế. Tuy thế khi được hỏi có tăng thuế trong năm nay hay không thì ông đã tránh trả lời câu hỏi mà chỉ cho biết “vấn đề đó còn tùy vào tình hình kinh tế”.
Lời hứa của tân Thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng cũng nhận xét “ Sức mạnh của từng lớp trung lưu chính là sức mạnh tiềm ẩn của đất nước. Tôi muốn tăng sức mạnh cho Nhật Bản bằng cách tăng thêm tầng lớp này trong xã hội”. Liên quan đến quỹ tái thiết động đất, ông cho biết “Sẽ yêu cầu chính phủ đưa ra phương án càng sớm càng tốt. Sau đó sẽ bàn luận cùng các đảng đối lập và đưa ra quyết định cuối cùng”. Đìêu này cũng đồng nghĩa với việc ông tỏ ý muốn các đảng đối lập hợp tác trong công việc điều hành đất nước.

Ông cũng tái khẳng định sẽ trình quốc hội đề án cải cách thuế và an sinh xã hội trước tháng 3 năm tới. Tuy thế khi bàn về thời gian thực hiện việc tăng thuế ông cũng cho rằng “Tôi không phải là người làm việc vì giới tài chính thuế má mà ngược lại tôi sẽ hành động trên tình thần tôn trọng tình hình thực tế. Tôi là người theo chủ nghĩa hiện thực. Sẽ là sai lầm nếu như ai đó cho rằng việc ban hành luật đồng nghĩa với việc tăng thuế ngay “.

Khi được hỏi về các nhà máy phát điện hạt nhân đang bị đình chỉ họat động, ông cũng cho biết “Sẽ tái khởi động sau khi kiểm tra an tòan và được sự đồng ý của người dân địa phương”. Và “thực tế hiện nay là rất khó có thể xây mới các nhà máy phát điện nguyên tử. Do đó nơi nào hết hạn sử dụng sẽ không gia hạn, cấp phép thêm mà sẽ hủy bỏ”. Mặt khác, ông cũng chỉ ra rằng “Hiện tại rất khó có thể bỏ hết các nhà máy phát điện nguyên tử. Nhật chỉ làm được điều này sau khi đưa ra kế họach tìm nguồn năng lượng thay thế cụ thể”.
Ngòai ra ông cũng nêu rõ các vấn đề cần giải quyết trước mắt như làm sạch những vùng bị nhiễm phóng xạ, giải quyết vấn đề đồng yên tăng giá, nổ lực hơn nữa trong quan hệ với Mỹ, thúc đẩy quan hệ hữu hảo với Trung Quốc.

Hầu như Tân Thủ tướng nào cũng có những lời hứa khá hay về các chính sách. Tuy thế vấn đề đặt ra là liệu những lời hứa này có được thực hiện hay không và sẽ được thực hiện đến đâu.
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp