gototopgototop

Bạn trẻ Nhật Bản lại “kết” đồng hồ đeo tay để dễ “săn việc”

Từ chỗ bỏ đồng hồ đeo tay vì có thể dễ dàng xem giờ trên điện thoại di động, nhiều bạn trẻ ở đất nước hoa anh đào lại quay trở lại với thói quen truyền thống với hy vọng ghi thêm điểm trước nhà tuyển dụng...
Trước đây, học sinh phổ thông ở Nhật Bản thường được tặng đồng hồ làm quà khi đỗ vào trường THPT và họ đeo đồng hồ cho đến khi tốt nghiệp đại học. Sau này, sự phổ biến của điện thoại di động khiến nhiều học sinh trung học và sinh viên đại học ở đất nước hoa anh đào từ bỏ truyền thống này.
Hiện nay, trong tình cảnh nền kinh tế xuống dốc khiến thị trường việc làm chững lại, nhiều sinh viên Nhật Bản bắt đầu mua đồng hồ đeo tay để hỗ trợ công cuộc săn việc làm.

Kiyoshi Mochizuki, một trưởng bộ phận tại Phòng kế hoạch sản phẩm của Tập đoàn đồng hồ Seiko cho biết: “Trong vài năm nay, công cuộc săn việc của các bạn trẻ đã thúc đẩy chúng tôi phát triển sản phẩm. Chúng tôi đang nhắm vào những khách hàng là sinh viên năm thứ 2, thứ 3 đại học. Với sự lan rộng của điện thoại di động, các bạn trẻ trở nên “xa lánh” đồng hồ đeo tay. Nhưng trong tình hình thị trường việc làm bị thắt chặt, các sinh viên lại quay trở lại mua đồng hồ để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình là người có tổ chức”.

Akio Okabe, giám đốc phòng Quan hệ công chúng của Tập đoàn đồng hồ Citizen, cho biết đồng hồ đeo tay được những bạn trẻ săn việc chuộng mua vì người ta cho rằng thói quen kiểm tra giờ bằng việc nhìn giờ trên điện thoại di động là hành vi xấu của nhân viên.

Theo một điều tra của Tập đoàn đồng hồ Seiko, những sinh viên ngoài 20 tuổi đã trở nên ưa chuộng đồng hồ đeo tay trong vài năm nay.

Từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, Tập đoàn Seiko đã tung ra thị trường các mẫu đồng hồ có giá khoảng 20.000 yen để đáp ứng nhu cầu của những “thợ săn việc” và các nhân viên mới đi làm.

Mochizuki cho biết những sinh viên đi săn việc chi khoảng 100.000 yen để mua một bộ trang phục công sở, một chiếc cặp, một đôi giày và một đồng hồ đeo tay. Chúng tôi dự tính họ chi khoảng 20.000 yen trong khoản này để mua đồng hồ”.

Bạn trẻ Nhật Bản lại “kết” đồng hồ đeo tay để dễ “săn việc”

Những nam thanh niên đang tìm việc thường mua bộ trang phục công sở màu đen hoặc màu xanh biển. Bởi vậy mà các nhà sản xuất đồng hồ tập trung tung ra những đồng hồ màu đen hoặc màu bạc để phối màu với những trang phục này.

Đúng với dự tính của các nhà sản xuất đồng hồ đeo tay, doanh thu của mặt hàng này rất khả quan. Thậm chí Tập đoàn Seiko còn mở một quầy riêng tại khu mua sắm Multimedia Akiba ở Tokyo vào tháng 2 vừa rồi để chuyên phục vụ những khách hàng là người săn việc.

(Dantri)

Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp