gototopgototop

'1Q84' của Murakami tiếp tục gây 'sốt'

Mặc cho cái lạnh khắc nghiệt và mưa phùn, độc giả Nhật xếp hàng bên ngoài các cửa hàng sách để được là người đầu tiên sở hữu tập mới tiểu thuyết ăn khách của Muarakami, vào cuối tuần qua.

'1Q84' của Murakami tiếp tục gây 'sốt'

Kênh truyền hình của Tokyo đưa tin, những hàng dài độc giả đứng bên ngoài cửa hàng sách của thủ đô Nhật Bản để mua tập ba của bộ 1Q84.

Theo CBC, NXB Shinchosha, đơn vị ấn hành cuốn sách cho biết, có 500.000 ấn bản của tập ba bộ 1Q84 phát hành ở Nhật vào cuối tuần qua
NXB đã quyết định in số lượng cuốn sách cao hơn con số 200.000 bản như kế hoạch ban đầu bởi rất nhiều độc giả đặt mua sách trước.

"Tôi đọc tất cả các tiểu thuyết của Murakami và tôi bị nghiện sách của ông ấy rồi", Kiyoshi Takahashi, một độc giả 52 tuổi vốn là quản lý của một công ty tài chính chia sẻ với AFP.

Vừa mua xong cuốn sách bìa cứng dài 602 trang, Ayako Arai, một độc giả 29 tuổi cho Reuters biết: "Tôi có thể thức cả đêm để đọc cuốn sách này".

Vào tháng 5/2009, nhà văn 61 tuổi Murakami phát hành hai tập đầu tiên của bộ 1Q84, trong tiếng Nhật được đọc thành năm 1984. Đây là tác phẩm mới của ông sau 5 năm không ra sách. 1Q84 mau chóng trở thành sách bán chạy nhất tại Nhật vào năm 2009.

"Lượng độc giả hâm mộ Murakami ngày càng tăng vọt, tôi không thể nghĩ ra một tác giả nào có thể hấp dẫn công chúng như ông ấy", Toshiaki Uchida, trợ lý của trung tâm sách Yaesu Uchida cho biết.

Đến nay, tác phẩm của Murakami đã được dịch sang 40 ngôn ngữ trên và ông được xem là một trong những nhà văn Nhật Bản được đọc nhiều nhất trên toàn thế giới. Bộ 1Q84 của Murakami đã được dịch sang tiếng Trung Quốc và tiếng Hàn nhưng vẫn chưa biết lúc nào có bản dịch tiếng Anh.
(evan)

Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp