gototopgototop

Người Nhật đáng ghét

Cùng nhau nhìn lại xem người Nhật có những cái gì đáng ghét nhé. Có lẽ bên cạnh cái tốt thì người Nhật cũng có khối thứ để mà bàn.
Người Nhật đáng ghét

Trước hết phải nói đến nạn phân biệt đối xử với người nước ngòai. Ngòai cái vẻ hào nhóang hiếu khách ra thì đằng sau đấy là cả một núi với nhiều biểu hiện phân biệt đối xử với người nước ngòai. Từ các chính sách ngọai giao, phúc lợi cho đến từng cách cư xử của từng người dân Nhật đều bốc mùi phân biệt đối xử. Có hàng tá ví dụ cho việc này: Là thân phận gaijin thì đố bạn tìm thuê nhà một cách suôn chảy ở Nhật nhé. Rồi một công ty mà giám đốc là người nước ngòai thì cũng chẳng tránh khỏi các bó buộc, phân biệt đối xử về mặt luật pháp, phúc lợi.

Nhưng cũng nên lưu ý là trong cái phân biệt đối xử này lại còn một kiểu phân biệt nữa là nhìn lên đối với Âu, Mỹ nhìn xuống với Á, Phi.

Tiếp đến là cái tội "hòai bình quá hóa... ngu". Cũng có lẽ là quá lời nhưng đúng là người Nhật sống quen với cuộc sống yên ổn ở Nhật rồi nên cứ ra nước ngòai bị lừa, bị giết và... có lẽ bao giờ cũng người dính chưởng trước là người Nhật.
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp