gototopgototop

Bánh Warabimochi

Nhật Bản là một quốc gia rất nổi tiếng về các loại bánh ngọt. Và Wagashi là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời , thường được làm từ bột nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả, được trình bày đẹp mắt, dùng trong các tiệc trà đạo. Tên gọi Wagashi ( Hòa quả Tử ) được đặt dựa theo nguồn gốc, cũng như cách trình bày món ăn, có nghĩa là Vẻ đẹp tự nhiên.

Bánh Warabimochi


Mặc dù bánh Wagashi bị ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài trong những thập kỷ vừa qua nhưng chúng vẫn được những nét văn hóa riêng của Nhật và tiếp tục trở thành 1 phần ko thể thiếu trong văn hóa Nhật.Wagashi được làm theo mùa, và tùy theo mỗi mùa họ sẽ dung những lọai nguyên liệu của từng mùa để cho ra đời chiếc bánh Wagashi.Wagashi được dùng trong các buổi tiệc trà và tạo nên một bức tranh bốn mùa trong năm. Nhiên liệu để làm bánh Wagashi chủ yếu từ thực vật như: đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, thạch rong biển, và đường làm từ mía …

Warabimochi là tên một loại wagashi truyền thống làm từ warabi, thường được dùng chung với kinako. Đây là một món ăn truyền thống của người Nhật, và còn được rất yêu thích ở Việt Nam nữa.

Bánh Warabimochi


Nguyên liệu cho 4 người ăn

- Bột Warabimochi: 50g

- Đường

- Nước: 150ml

- Sữa đậu nành: 150ml

- Dâu tây: 6 quả

- Bột kinako: 3 – 4 thìa to

- Muối vừa đủ

- Đậu đỏ đã nấuCách làm

- Đầu tiên dâu tây cắt bỏ phần cuống sau đó rửa sạch với nước, sau đó các bạn cho ra để ráo nước, sau đó cắt dọc làm 2 – 4 phần.

Bánh Warabimochi


- Bột kinako, 3 – 4 thìa to đường, và muối trộn chung với nhau.

- Sau đó cho bột warabimochi vào nồi sau đó cho đường vào, cuối cùng cho lần lượt nước và sữa đậu nành vào và quấy đều lên.

Bánh Warabimochi


cho lửa vừa, sau đó dùng muỗng quấy cho tới khi sôi và đặc lại thì cho nhỏ lửa và quấy thêm một lần nữa. Nếu thấy bột đã dính và đặc lại thì tắt bếp đi .

- Sau đó tranh thủ lúc bột còn nóng làm ướt một chiếc thìa rồi sau đó dùng thìa và xắn thành từng miếng to vừa ăn, và thả vào nước nguội. Khi đã nguội rồi chắt nước đi.

Bánh Warabimochi


- Cuối cùng cho bột ra bát, rồi cho dâu tây, đậu đỏ đã luộc hoặc đã nấu nhưng vẫn còn nguyên hạt và rắc bột kinako lên trên.

Bánh Warabimochi


==> xong !

một số hình ảnh các loại wagashi khác:

+wagashi mùa hè :

Bánh Warabimochi


+sakura mochi

Bánh Warabimochi


+ các loại khác

Bánh Warabimochi


Bánh Warabimochi


Bánh Warabimochi


( sưu tầm và tổng hợp )
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp