gototopgototop

Đảng cầm quyền Nhật Bản công bố lịch bầu cử tân chủ tịch

Tại buổi hộp chiều ngày 22, Đảng Dân chủ đã thông báo lịch trình bầu cử tân chủ tịch để thay thế Thủ tướng Kan người sắp từ chức là “ 27 công khai danh sách, ngày 29 bầu cử”. Cũng có phỏng đoán rằng tân Thủ tướng sẽ được chỉ định vào ngày 30. Tuy thế, Tổng thư ký đảng Dân chủ- ông Okada cho biết việc này sẽ do tân chủ tịch đảng quyết định.
Đảng cầm quyền Nhật Bản công bố lịch bầu cử tân chủ tịch

Ngày hôm nay cũng có tin xác nhận Thủ tướng Kan đã hứa sẽ từ chức trong vòng 30 ngày. Lý do là ông đang chờ cho các dự luật liên quan đến năng lượng được hoàn thành và công bố, như ông đã nêu ra làm điều kiện để từ chức. Vì thế , cũng có thể hiểu rằng dù đã công bố lịch trình nhưng kế họach trên cũng có khả năng sẽ thay đổi.

Cũng có ý kiến cho rằng thời gian bầu cử tân chủ tịch của đảng Dân chủ quá ngắn. Thường chỉ có 3-4 ngày. Trong khi thời gian này của đảng đối lập là 1 tháng. Việc này đã dẫn đến kết quả tân ứng viên cho chức tân chủ tịch được chọn vội vàng.
Nguồn: Thông tin Nhật bản
Bạn đang ở:

TT Nhật ngữ hàng đầu

Sample icon 2...đến từ xứ sở Hoa Anh Đào. Với đội ngũ giáo viên sư phạm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, phương pháp phản xạ trực quan sinh động mang đến sự thú vị và hiệu quả khi học tiếng Nhật cho học viên.

Hãy nghe ý kiến học viên

Sample icon 2 "Ngày xưa em rất sợ ngữ pháp nhưng từ khi học Thu Sensei em không còn sợ ngữ pháp nữa, thậm chí em chỉ thích học ngữ pháp thôi. Càng học càng mê. Arigatou!!!" Tố Nga (Du học sinh ở Nhật)

Nhanh chóng, hiệu quả

Sample icon 3 Phương pháp phản xạ ngẫu nhiên liên tục giúp cho bạn học tiếng Nhật vui và nhanh hơn bao giờ hết. Với Top Globis, bạn chỉ mất 6 tháng để lấy chứng chỉ N5.

 

topglobiscorp top-globiscorp